Thành phần của mật ong nguyên chất


Mật ong là gì?


Mật ong là món quà mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho con người. Sản phẩm này cũng có thể coi là tinh hoa của các loài vật như sữa, trứng vậy. Có rất nhiều cầu hỏi xoay quanh mật ong như mật ong có thành phần như thế nào? Tại sao mật ong lại tốt cho sức khỏe? Điều gì đã làm cho mật ong tốt cho con người? Để trả lời câu hỏi đó có lẽ chúng ta nên tìm hiểu xem thành phần của mật ong như thế nào. Ở đây, ta thống nhất là tìm hiểu về thành phần của mật ong nguyên chất mà thôi. 



Mật ong nguyên chất là món quá quý giá của thiên nhiên

>>> Mua ngay mật ong nguyên chất tại đây!!!!<<<

Thành phần của mật ong nguyên chất

Thành phần chính của mật ong nguyên chất: Mật ong thật chủ yếu gồm đường Glucoza và Fructoza là những đường đơn rất dễ hấp thụ. Tính chất của những đường đơn vào thẳng máu không phải qua giai đoạn trung gian đã được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh (tiêm trực tiếp Glucoza vào máu). Nhờ những chất đường, cơ thể lấy quá nửa năng lượng. Đường làm giảm rõ rệt sự mệt mỏi thể chất. Về mặt này sự quan trọng của mật ong không thể chối cãi được. Những nhà thể thao bao giờ cũng dùng mật ong trước những cuộc đấu và những lúc nghỉ ngơi để lấy lại sức. Thầy thuốc kê đơn mật ong cho những người già và trẻ em.
Ngoài ta, trong mật ong thật có chứa tới hơn 70 chất khác nhau và đều là những chất quan trọng bậc nhất của cơ thể:
*Khoáng chất: canxi, kali, natri, magie, sắt, clo, photpho,lưu huỳnh, iot. Một số mật ong còn có cả radium. Phân tích bằng quang phổ của mật ong do nhiều nguồn mật hoa, tiến hành tại một phòng thí nghiệm của trường đại học tổng hợp Matxcova đã phát hiện muối mangan, silicium, aluminium, bore, crom, đồng, lithium, nickel, chì thiếc, titan kẽm, osmium. Những chất vô cơ này có trong cơ thể ở mức độ vi lượng đóng một vai trò sinh lý rất quan trọng. Cùng với các men diottaza, hoocmon, vitamin các chất này tác dụng lên hệ thần kinh, lên hệ hô hấp của tổ chức, hệ tiêu hóa, các hiện tượng tạo huyết,..
*Các chất hữu cơ (axit molic, vinic, xitric,lactic) các chất protein, vitamin, xanthophylle, các chất kích thích hoạt động của cơ thể và các chất cần cho sự phát triển (bios)
* Vitamin: Mật ong chứa vitamin B1,B2, B3, B5,B6, E,K,C và caroTen. Hàm lượng vitamin trong mật ong  lệ thuộc vào hàm lượng phấn hoa trong mật.
Mật ong thật là chất có năng lượng cao. 1kg mật ong cho từ 3150 đến 3350 calo ( tùy theo hàm lượng nước trong mật ong).
Giá trị dinh dưỡng trong 100gr mật ong thật (3,5 oz)
Năng lượng
1.272 kJ (304 kcal)
Carbohydrat
82.4 g
Đường
82.12 g
Chất xơ thực phẩm
0.2 g
Chất béo
0 g
Protein
0.3 g
Nước
17.10 g
Riboflavin (Vit. B2)
0.038 mg (3%)
Niacin (Vit. B3)
0.121 mg (1%)
Axit pantothenic (Vit. B5)
0.068 mg (1%)
Vitamin B6
0.024 mg (2%)
Axit folic (Vit. B9)
2 μg (1%)
Vitamin C
0.5 mg (1%)
Canxi
6 mg (1%)
Sắt
0.42 mg (3%)
Magie
2 mg (1%)
Phospho
4 mg (1%)
Kali
52 mg (1%)
Natri
4 mg (0%)
Kẽm
0.22 mg (2%)
Tỷ lệ phần trăm theo lượng hấp thụ hàng ngày của người lớn.



Tóm lại, Mật ong nguyên chất không những là một sản vật thiên nhiên tuyệt vời, dễ chịu mà còn là một kho đầy đủ những phương tiện phòng và chữa bệnh. Có  thể dùng mật ong với các loại thuốc khác hoặc bản thân mật ong đã là một vị thuốc. Tác dụng của mật ong đối với con người rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những tác dụng của sản vật này đối sức khỏe. Từ xưa tới nay dân gian đã truyền lại rất nhiều những kinh nghiệm sử dụng Mật Ong hiệu quả, và rất hữu hiệu cho nhiều lĩnh vực. Mật ong café đúng tiêu chuẩn sẽ đặc, rót vào chai không cần phễu. Mật không bị pha trộn, để lâu năm không đổi màu, không biến chất và không bị đọng đường . Mật ong café  mang hương vị đặc trưng của hoa café có rất nhiều công dụng trong y học, chăm sóc sức khỏe. Mật ong café được thu hoạch bằng phương pháp thủ công nên  giữ nguyên hương thơm, vị ngọt tự nhiên và hoàn toàn nguyên chất. Đây là một trong số những đặc sản quý giá nhất của vùng Tây Nguyên trù phú, được nhiều người tiêu dùng trong, ngoài nước tin dùng và ưa thích.

Nhận xét